Công ty Luật Dragon tại Hải Phòng tham gia tổng kết ngành tư pháp giai đoạn năm 2016 đến năm 2021

I. NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH

1) Đồng chí Phùng Xuân Thắng – Trưởng phòng Bổ trợ tư pháp giới thiệu Lý do, thành phần đại biểu, giới thiệu đại diện các tổ chức bổ trợ tư pháp dự Hội nghị; dẫn chương trình

          Thành phần Ban lãnh đạo Sở Tư pháp Hải Phòng tham gia hội nghị gồm có:

          Giám đốc: Vũ Văn Kiền

          Phó giám đốc: Lã Thanh Tân

          Phó giám đốc: Trần Quang Minh

          Cùng có mặt trong buổi họp còn có đại diện các văn phòng công chứng, đại diện văn phòng thừa phát lại, đại diện công ty Luật tại Hải Phòng cùng toàn thể các lãnh đạo của cơ quan công an, cảnh sát tại Hải Phòng.

Tiếp đó, đồng chí Vũ Văn Kiền – Giám đốc Sở Tư Pháp lên phát biểu diễn văn khai mạc Hội nghị phát biểu khai mạc

2) Báo cáo tổng kết công tác bổ trợ tư pháp năm 2015; phương hướng nhiệm vụ công tác năm 2016

          Cụ thể:

          Công tác bổ trợ tư pháp của thành phố Hải Phòng giai đoạn 2011 – 2015 đã dần đi vào ổn định, chủ trương xã hội hóa tiếp tục được đẩy mạnh, nhất là trong lĩnh vực công chứng, bán đấu giá tài sản; nhiều giải pháp về phát triển số lượng luật sư đã được đề xuất và đang trong quá trình tổ chức triển khai thực hiện. Đặc biệt hoạt động công chứng trên địa bàn thành phố đã phát triển mạnh mẽ theo định hướng xã hội hóa, góp phần đảm bảo an toàn pháp lý, phòng ngừa các rủi ro cho các hợp đồng, giao dịch; phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, hội nhâp kinh tế quốc tế của thành phố.

           Công tác trợ giúp pháp lý trong thời gian qua đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận, nhất là ở hình thức tham gia tố tụng của các trợ giúp viên pháp lý. Hoạt động trợ giúp pháp lý ở cơ sở đã giúp người dân giải đáp được những vướng mắc pháp luật, nâng cao kiến thức pháp luật, đồng thời giúp cho chính quyền cơ sở hạn chế được khiếu nại, ổn định tình hình an ninh, chính trị ở địa phương. Tư vấn luật trực tuyến online, trợ giúp viên pháp lý khẳng định được vị trí, vai trò của mình khi tham gia tố tụng thông qua chất lượng vụ việc bào chữa; trong năm 2015 có 03 vụ việc tham gia tố tụng hình sự được giảm án so với án sơ thẩm, 07 vụ được hưởng án treo, 04 vụ được hưởng án cải tạo không giam giữ; 04/05 vụ dân sự được Hội đồng xét xử chấp nhận quan điểm bảo vệ của trợ giúp viên pháp lý, bảo đảm quyền lợi của người được tham gia pháp luật.

3. Công bố Quyết định cấp Thẻ công chứng viên, trao thẻ công chứng viên cho đại diện các tổ chức hành nghề công chứng.

          Đồng chí Nguyễn Thị Phương Thảo – Phó phòng Bổ trợ Tư pháp lên công bố Quyết định cấp thẻ công chứng viên.

          Sau đó Đại diện các văn phòng công chứng lên nhận thẻ công chứng do đồng chí Trần Quang Minh – Phó giám đốc Sở Tư Pháp trao Thẻ công chứng viên.

4. Công bố Quyết định và trao Bằng khen, Giấy khen cho các tập thể, cá nhân thuộc phòng Bổ trợ Tư pháp.

          Đồng chí Nguyễn Thị Phương Anh – Phó phòng Bổ trợ Tư pháp lên công bố Quyết định.

          Sau đó đồng chí Trần Quang Minh lên trao bằng khen, giấy khen cho các cá nhân.

5. Các đại biểu phát biểu, trao đổi

          Thay mặt cho toàn thể luật sư Hải Phòng, ông Phùng Khắc Lợi – Phó Chủ nhiệm Đoàn luật sư thành phố Hải Phòng tổng kết những thành tích và những cố gắng của toàn thể luật sư Hải Phòng. Ông cũng nêu những điểm cần cố gắng để chuyên môn của luật sư có thể ngày càng tốt hơn.

          Ông Bùi Đình Chiến thay mặt cho toàn thể văn phòng thừa phát lại Hải Phòng phát biểu. Ông cũng tuyên dương thành tích các văn phòng thừa phát lại tại Hải Phòng. Trong năm 2015 03 văn phòng thừa phát lại đã thực hiện lập 137 vi bằng tống đạt 15.620 văn bản của Tòa án, cơ quan thi hành án dân sự, xác minh điều kiện thi hành án 08 việc; doanh thu đạt hơn 1,6 tỷ đồng. Ông cũng nhấn mạnh trong năm 2016 các văn phòng thừa phát lại tại Hải Phòng cần cố gắng hơn nữa nhằm phát huy và có nhiều thành tích hơn nữa.

II. Tổng kết và bế mạc Hội nghị

          Ông Trần Quang Minh – Phó giám đốc Sở Tư pháp thay mặt cho ban lãnh đạo Sở lên tổng kết bế mạc Hội nghị.

          Cụ thể:

          Trong giai đoạn 2011- 2015 được sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của Bộ Tư Pháp, Thành ủy Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân thành phố, với quyết tâm tiếp tục đổi mới trong công tác chỉ đạo, điều hành của tập thể lãnh đạo Sở Tư pháp cùng với việc phát huy truyền thống đoàn kết, chủ động, sang tạo của đội ngữ cán bộ, công chức, công tác Tư pháp Hải Phòng tiếp tục chuyển biến tích cực, trong đó có những nét nổi bật sau:

          - Đã xây dựng các Đề án, Kế hoạch công tác và đề xuất nhiều giải pháp có giá trị để thực hiện tốt công tác tư pháp phù hợp với nhu cầu và điều kiện thực tế của địa phương.

          - Trên cơ sở Chương trình công tác trọng tâm của Bộ Tư pháp và Ủy ban nhân dân thành phố, Sở Tư pháp đã ban hành Kế hoạch công tác năm, trong đó xác định rõ từng nội dung công việc trọng tâm, thời hạn thực hiện, đơn vị chủ trì, đơn vị phối hợp…. Do vậy, công tác Tư pháp của thành phố đã được triển khai một cách chủ động ở cả 3 cấp và tiến hành đồng bộ ngay từ tháng đầu, quý đầu của năm.

          - Các phòng chuyên môn, đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Sở Tư Pháp, các phòng Tư Pháp quận, huyện, công chức tư pháp – hộ tịch xã, phường, thị trấn được kiện toàn, củng cố đã đẩy mạnh cải tiến lề lối làm việc, công nghệ thông tin được ứng dụng nhiều hơn, hiệu quả hơn trong hoạt động quản lý, điều hành và các hoạt động nghiệp vụ. Toàn ngành đã thực hiện tốt chỉ đạo của Trung ương và thành phố hoàn thành các nhiệm vụ chính trị được giao, đẩy mạnh cải cách hành chính, cải cách tư pháp, đổi mới nhận thức xây dựng nhà nước pháp quyền Việt Nam XHCN.

          Cuối cùng ông cũng chúc toàn thể đồng nghiệp, các cán bộ có mặt tại văn phòng nhiều sức khỏe, năm mới thành công.

Văn phòng luật sư Dragon!

Tư vấn luật online - trực tuyến tại Hải Phòng

Tổng đài 1900. 599. 979

Tin khác

Dịch vụ thuê luật sư Hà Nội giỏi

Công ty Luật uy tín tại Hà Nội DRAGON với đội ngũ Luật sư, chuyên viên giàu kinh nghiệm trong các lĩnh vực hôn nhân gia đình, hình sự, dân sự – hành chính, đất đai, Luật sư doanh nghiệp… mang tới cho quý khách hàng chất lượng dịch vụ tốt nhất.

Luật sư giỏi Hải Phòng xác định thông tư trái luật

Công ty Luật Hải Phòng đối mặt các vụ án liên quan đến thủ tục hành chính về việc giải quyết khiếu nại tố cáo, trong qua trình giải quyết vụ việc Luật sư Hải phòng cũng đã xác định sự bất hợp lý khi nghiên cứu đến Luật Khiếu nại năm 2011 và thông tư 07/2013/TT-TTCP đang có sự mẫu thuẫn và chồng chéo về nội dung.

Chuyển án hành chính lên tỉnh là 'chặt chân người dân'

Các đại biểu cho rằng nếu chuyển án hành chính lên cấp tỉnh giải quyết như dự thảo luật gây khó khăn cho người dân và sẽ làm giảm các vụ kiện hành chính.

Sửa đổi Bộ luật Hình sự: Bảo vệ tốt hơn quyền của phụ nữ, trẻ em

(PLO) - Trong bối cảnh hiện nay, các chính sách pháp luật hình sự cần được hoàn thiện nhằm bảo vệ tốt hơn nữa quyền của phụ nữ và trẻ em. Đây là quan điểm được đa số ý kiến tán thành tại cuộc hội thảo tham vấn ý kiến về lồng ghép giới và phòng chống mua bán người trong Dự thảo Bộ luật Hình sự sửa đổi do Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phối hợp với một số cơ quan tổ chức ngày 18/6.

Bị giam giữ cách ly không có nghĩa mất hết quyền

(PLO) - Chính phủ cho rằng, người bị tạm giữ, người bị tạm giam là người đang bị áp dụng biện pháp ngăn chặn và họ phải chịu sự quản lý, cách ly trong một thời hạn theo quy định của pháp luật nên bị hạn chế một số quyền công dân nhưng vẫn còn quyền con người, các quyền khác theo quy định của Hiến pháp.

Tin tức

Xem thêm

Kết nối với chúng tôi