Không đủ chứng cứ thì phải tuyên bố bị cáo không phạm tội

Khoảng 21h ngày 19/01/2014, vợ chồng chị Nguyễn Thị Tâm đãi tiệc tất niên tại tổ dân phố ở phường 25, quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh. Bàn tiệc đặt hai bên đường chỉ chừa một lối đi nhỏ ở giữa. Trong lúc chị Tâm đang bưng thức ăn ra bàn rồi định vào bưng tiếp thì bị một nam thanh niên chạy xe đến áp sát rồi một tay lái xe, tay kia giật sợi dây chuyện chị đang đeo trên cổ. Chị Tâm chụp lại sợi dây chuyền không được nên tri hô “Cướp, cướp, cướp! Nó giật dây chuyền”. Tên cướp rồ ga bỏ chạy. Sợi dây chuyền bị giật đứt rơi xuống đất, chị Tâm đã nhặt lại.

Xem thêm

Luật sư giỏi trong vụ án Tống Văn Sơ ở Hồng Kông nổi tiếng đi vào lịch sử

Sau khi Đảng Cộng sản Đông Dương được thành lập và nhất là từ khi bắt đầu cuộc nổi dậy ở Trung Bộ, cảnh sát thuộc địa Pháp tung nhiều mật thám vào việc dò la, phát hiện, bắt bớ các cán bộ lãnh đạo Đảng. Trong những năm ấy, “Cảnh sát quốc tế” khu vực thuộc địa gồm mật thám Anh, Pháp, Hà Lan tích cực giăng màn lưới hắc ám của mình ra khắp miền Nam Trung Quốc và các nước Đông Nam Á. Chúng cung cấp cho nhau tin tức về những nhà cách mạng ở các nước thuộc địa, trước hết là những người có liên hệ với Quốc tế Cộng sản. Nguyễn Ái Quốc được liệt vào hàng đầu danh sách những người mà “Cảnh sát quốc tế” thuộc địa lùng bắt cho kỳ được. Có lần ở Xiêm, mật thám Pháp đã dò ra tung tích của Người và thoả thuận với chính quyền địa phương để cảnh sát bắt rồi trao lại cho chúng. Nhưng Nguyễn Ái Quốc đã biết, giả “làm một nhà sư” lừa bọn chỉ điểm, trốn thoát ngay trước cuộc vây ráp của cảnh sát và sống trong một ngôi chùa, chờ đến khi yên ổn trở lại. Nhưng ở Hồng Kông thì kẻ thù đã khép kín vòng vây.

Xem thêm

Luật sư Nguyễn Minh Long và vụ án giết người chấn động tại Vĩnh Bảo Hải Phòng

Trong hai ngày 21 và 22/01/2015 Tòa án nhân dân (TAND) TP. Hải Phòng đưa vụ án mạng đặc biệt nghiêm trọng xảy ra vào tháng 4/2013 tại mương nước, cạnh đường vào trụ sở UBND xã Cao Minh, huyện Vĩnh Bảo, TP. Hải Phòng ra xét xử.

Xem thêm

Nữ luật sư khiến quan tòa nhân hậu hơn

Để có thời gian tham gia một vụ án giết người, Judy Clarke đã phải xin nghỉ không ăn lương tại văn phòng luật sư công. Sau khi vụ án kết thúc, bà đã mang hơn 82.000 USD tiền thù lao cãi trước Toà án tặng một quỹ hỗ trợ tư pháp cho những người nghèo.

Xem thêm

Công ty luật Hải Phòng nhận quyết định xét xử vụ án Đoàn Văn Vươn

Luật sư Nguyễn Minh Long – Đoàn Luật sư Hà nội chính thức nhận được giấy mời và quyết định của Tòa án nhân dân Tp Hải Phòng về việc Quyết định đưa vụ án xét xử sơ thẩm hình sự đối với các Bị cáo Đoàn Văn Vươn, Đoàn Văn Quý, Đoàn Văn Sịnh, Đoàn Văn Vệ, bị VKS Hải phòng truy tố về tội ” Giết Người” theo Điểm d, Khoản 1, Điều 193 Bộ luật Hình sự.

Xem thêm

Công ty luật tại Hải Phòng: Nghe tử tù nói về chuyện... nhân tình thế thái

Tôi trở lại TP. Hải Phòng khi mọi thông tin về các vụ bắt bớ, "chửi bới", ăn theo, "giậu đổ bìm leo" đã tạm lắng.

Xem thêm

Đầu  1 2 3  Cuối 

Tin tức

Xem thêm

Kết nối với chúng tôi