Danh sách câu hỏi

Hỏi đáp

 
  

Tư vấn chia tài sản thừa kế

Bố và mẹ tôi có tài sản chung là 600 triệu, mẹ tôi có tài sản riêng là 180 triệu. Bố và mẹ tôi có 3 người con chung là tôi (20 tuổi), 2 đứa em (17 tuổi và 15 tuổi). Khi mẹ chết đi thì di chúc hợp pháp để lại cho một người không có quan hệ huyết thống là 100 triệu và quỹ từ thiện là 200 triệu. Vậy số tài sản trên chia như thế nào?

Xem thêm

Tư vấn thành lập doanh nghiệp

Tôi muốn thành lập công ty cổ phần thì thủ tục gồm những gì. Xin quý công ty tư vấn giúp Xin cảm ơn !

Xem thêm

Công ty luật - Tư vấn luật hôn nhân và gia đình

Vợ mình có quan hệ ngoại tình với một người đàn ông cùng công ty, đã nhiều lần khuyên bảo nhưng cô ấy vẫn không hề thay đổi. Mình đang muốn đơn phương ly hôn. Mình không biết bây giờ phải làm những thủ tục gì. Mình muốn được tư vấn về vấn đề nuôi con khi ly hôn. Rất mong được Công ty Luật Dragon giúp đỡ. Mình xin chân thành cám ơn!

Xem thêm

Văn phòng luật sư Dragon: Tư vấn về nhận con nuôi của người nước ngoài

Chồng tôi là người Mỹ quốc tịch Mỹ, chúng tôi kết hơn ở Srilanka. Hiện tôi có đứa con riêng ngoài giá thú 7 tuổi đang ở Việt Nam. Nay chồng tôi muốn làm thủ tục nhận đứa bé này làm con nuôi. Vậy thủ tục như thế nào? Và thời gian là bao lâu? Chúng tôi cần chuẩn bị những giấy tờ gì mang về nước? Tôi tham khảo Sở Tư Pháp Thành Phố, và được biết chồng tôi cần xác nhận Lý Lịch Tư Pháp. Nhưng tôi không rõ là chồng tôi cần ký giấy Lí Lịch Tư Pháp ở đâu? Sở tư pháp Việt Nam yêu cầu ( xác nhận Lí Lịch Tư pháp nơi thường trú của chồng tôi). Chồng tôi không sống ở Mỹ 20 năm, hiện giờ chúng tôi sống và làm việc ở Sri Lanka, vậy chồng tôi ký Lí Lịch Tư pháp ở justice record hay police , của nước Srilanka cấp?

Xem thêm

Luật sư tư vấn Ai được nuôi con khi không đăng ký kết hôn

Vợ chồng tôi không đăng ký kết hôn. Nhưng đã sống với nhau được 10 năm và có một cháu trai. Hiện nay vợ chồng tôi xảy ra mâu thuẫn nên đã chia tay nhau, mỗi người sống một nơi. Vợ tôi bắt cháu về bên ngoại và cắt đứt mọi thông tin liên lạc không cho tôi gặp con. Tôi xin hỏi: Tôi muốn ly hôn và đòi quyền nuôi dưỡng đứa bé có được không?

Xem thêm

Văn phòng luật Dragon tư vấn về Luật lao động

Tôi đang công tác tại Cty ISS, xưởng sản xuất đặt tại KCN Mỹ Phước 2 – Bình Dương. Tôi làm việc tại văn phòng đại diện ở Quận 1 – TP.HCM. Tôi ký hợp đồng lao động thời hạn 3 năm (đến 2014 hến hạn). Nhưng vừa qua ngày 11/08/2011 Phòng Nhân sự có gọi tôi vào nói chuyện và yêu cầu tôi thôi việc ngay (không báo trước 30 ngày), cty sẽ hỗ trợ một tháng lương thực lãnh. Khoảng 1 tuần sau, cty gọi tôi đến nhận Quyết định thôi việc và sổ BHXH. còn số tiền trợ cấp sẽ chuyển vào Tài Khoản của tôi sau 1 tháng. Anh/chị vui lòng tư vấn giúp tôi : 1. Cty buộc thôi việc (không báo trước 30 ngày) như vậy có vi phạm Luật Lao Động không? 2. Mức hỗ trợ của cty đưa ra có hợp lý không? 3. Tôi được hưởng những mức trợ cấp và đền bù nào? 4.Nếu thưa kiện thì tôi kiện đến cơ quan có thẩm quyền nào? ở Bình Dương hay TP.HCM? 5. Tôi có nên nhận Quyết Định Thôi Việc hay không? 6. Nếu chỉ nhận Sổ Bảo Hiểm (không nhận Quyết Định Thôi Việc) được không? có ảnh hưởng đến việc đăng ký nhận Bảo Hiểm Thất Nghiệp không? 7. Nếu cty báo trước 30 ngày thì tôi có được nhận tiền trợ cấp thôi việc không? và nhận những khoản trợ cấp nào?

Xem thêm

Đầu  1 2 3 4  ...  Cuối 

Tin tức

Xem thêm

Kết nối với chúng tôi